Cổ phiếu ngành xây dựng đồng loạt tăng trần

Xem kết quả: /  số bình chọn: 32
Bình thườngTuyệt vời 

 

Dù STB, HAG tăng trần trở lại vào phiên chiều nhưng chỉ số sàn TP HCM vẫn có phiên giảm thứ hai liên tiếp, lùi về 487 điểm. Cổ phiếu ngành xây dựng đồng loạt tăng trần giúp HNX-Index đóng cửa xanh điểm.

 

Sự tăng tốc giữa phiên của một số mã cổ phiếu lớn như STB, HAG không kéo dài được lâu khiến chỉ số sàn TP HCM liên tục giằng co quang mốc tham chiếu. Vn-Index có lúc tăng thêm 2 điểm, nhưng ngay sau đó lại mất hơn 1 điểm. Cuối phiên, chỉ số này lùi 1,05 điểm, về sát 487 điểm. Khối lượng giao dịch giảm nhẹ so với phiên hôm qua, chỉ đạt 79,4 triệu đơn vị, tương đương 1.230 tỷ đồng.

Nhóm chỉ số VN30 chỉ có 6 mã tăng điểm, trong đó HVG tăng trần, không còn dư bán. BVH là cổ phiếu duy nhất thuộc nhóm tứ trụ tăng điểm trong phiên sáng nay, MSN, VIC mất trên 1.000 đồng mỗi mã, VNM giao dịch quanh mốc tham chiếu. SBT, QCG, MSN xuất hiện dư mua giá sàn, trong khi HAG là một trong những mã dư bán trần nhiều nhất HOSE.

Cổ phiếu khoáng sản tiếp tục có phiên giao dịch tại mức giá thấp khi KSA, KSB, KSH, KSS,... giảm sàn. Ngược lại, nhóm cổ phiếu ngành xi măng như HT1, DXV, HVX, ACC lại tăng trần đồng loạt. NVT dư mua trần hơn 4,6 triệu cổ phiếu, là mã bất động sản được săn mua nhiều nhất trong 5 phiên gần đây.

68

 

Ngược lại với sàn TP HCM, chỉ số HNX-Index duy trì thời gian dài mất điểm trước khi tăng nhẹ vào cuối phiên nhờ lực hỗ trợ của các cổ phiếu ngành dầu khí và xây dựng như PCG, PCT, PSG, BCC, VCS... Cổ phiếu HBB dư mua sàn gần 2 triệu đơn vị, giao dịch đạt gần 3 triệu cổ phiếu, là mã được chuyển nhượng nhiều nhất sàn Hà Nội.

HNX-Index tạm nghỉ tăng 0,02 điểm, lên 83,66 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 54,7 triệu cổ phiếu, tương đương 622 tỷ đồng.

STB và HAG tăng trần trong phiên chiều vẫn không giúp chỉ số sàn TP HCM thoát được phiên đỏ điểm. Vn-Index chốt phiên giao dịch giữa tuần tại 487,62 điểm, giảm 0,45 điểm so với ngày hôm qua.

Trên sàn Hà Nội, tiếp diễn biến của buổi sáng, cổ phiếu ngành xây dựng và lắp ráp dẫn đầu chiều tăng, trong khi các nhóm ngành ngân hàng, bất động sản, tài chính lại xuất hiện nhiều mã giảm kịch biên độ. HNX-Index tăng thêm 0,1 điểm trong hơn 1 tiếng giao dịch buổi chiều, chốt phiên tại 83,76 điểm.

Thanh khoản 2 sàn đạt hơn 2.815 tỷ đồng, tương đương gần 200 triệu cổ phiếu. SCR là mã được chuyển nhượng thỏa thuận nhiều nhất thị trường, đạt hơn 4 triệu cổ phiếu, chủ yếu là tại mức giá 16.200 đồng một đơn vị.

 

theo vnexpress

 

 

Doanh nghiệp

Chủ tịch nước: 'Năm 2020, Việt Nam có 2 triệu doanh nghiệp'

Chủ tịch nước: 'Năm 2020, Việt Nam có 2 triệu doanh nghiệp'

Gặp gỡ đại diện doanh nhân trẻ nhân dịp cuối năm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong muốn các doanh nghiệp tạo được nhiều thương hiệu ở tầm khu...

VTC sẽ có truyền hình 3D vào năm 2012

VTC sẽ có truyền hình 3D vào năm 2012

Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC) không ngừng đổi mới về nội dung, các yếu tố về kỹ thuật, chất lượng cũng luôn được chú trọng trên...

DN khác biệt nhờ nỗi sợ “ngủ quên”

DN khác biệt nhờ nỗi sợ “ngủ quên”

Luôn tạo ra sự khác biệt từ hành động đến sản phẩm, dịch vụ, Viettel Telecom là số hiếm DN sợ ngủ quên trên chiến thắng, đến mức "đến đích...

Tài chính - chứng khoán

Hiệu ứng 'thấm đòn' dây chuyền

Hiệu ứng 'thấm đòn' dây chuyền

Tính đến thời điểm hiện tại, ngoại trừ những công ty lớn như Vinamilk, Masan Group, phần lớn các công ty đều công bố lỗ sau khi trích lập dự...

Đã đến lúc nên đầu tư vào chứng khoán

Đã đến lúc nên đầu tư vào chứng khoán

Trên tờ Investment Week của Anh, ông Dominic Scriven, Giám đốc điều hành (CEO) quỹ Dragon Capital, đã có một bài viết đưa ra những lý do giải thích vì...

Đại gia đua nhau bán cổ phiếu, gom tiền mặt

Đại gia đua nhau bán cổ phiếu, gom tiền mặt

 Thay vì bơm tiền vào phát triển doanh nghiệp và giữ vị thế cổ đông lớn, cổ đông sáng lập, nhiều đại gia dường như đang tranh thủ các cơ...