Bánh tét Trà Cuốn níu chân du khách

Nhiều người sẽ cảm thấy bất ngờ khi mỗi lần có dịp đi ngang qua Trà Vinh sẽ thấy một vài quầy bánh với rất đông người đúng chờ mua và bỏ vào túi 2 – 3 đòn bánh tét thơm ngon vào trong giỏ và lên xe. Chắc hẳn nhiều người sẽ tự hỏi liệu hỏi vì sao lại mua bánh tét ở đây khi mà ở khắp nơi đều có rất nhiều loại bánh tét. Tất nhiên khi những du khách hỏi tới thì chắc chắn câu trả lời sẽ chính là vì món bánh tét Trà Cuốn là một trong những đặc sản bánh tét ngon nhất tại Trà Vinh và chắc chắn hương vị mà món ăn mang lại hoàn toàn khác biệt với những loại bánh tét khác.

Bánh tét Trà Cuốn níu chân du khách

Nếu như trước đây bạn chỉ có thể ăn được bánh tét trong những ngày tết thì giờ đây, tại Trà Vinh bạn hoàn toàn có thể mua và thưởng thức bánh tét Trà Cuốn quanh năm và rộng rãi khắp cả nước mà chất lượng và độ thơm ngon của món bánh tét luôn được đảm bảo chất lượng bởi những lò bánh chuyên nghiệp tại Trà Vinh. Nếu ai đã có dịp thưởng thức món bánh tét Trà Cuốn rồi thì chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được độ dẻo cũng như độ ẩm mịn của thịt mỡ bên trong bánh vô cùng khác biệt với những món bánh tét ở vùng khác.

Để làm ra được một đòn bánh tét độ dẻo vừa phải, độ chín hoàn hảo cũng như nhân bánh vô cùng tuyệt diệu thì người làm bánh đã phải rất chú trọng và tỉ mỉ trong từng khâu lựa chọn, sơ chế và chế biến nguyên liệu. Lá chuối làm bánh cũng phải được lựa chọn những loại lá chuối tươi, khổ vừa đủ với bánh, được rửa sạch và phơi khô cho nhả màu lau khô. Lá ngót được nấu để ra nước và trộn đều với loại gạo nếp sáp ngon, để cho màu của bánh có được màu xanh đặc trưng cũng như gạo nếp sáp khiến cho món bánh đặc trưng hơn khi có độ đẹo và mềm mịn phù hợp.

Phần nhân của bánh tét Trà cuốn không cầu kỳ hoa mỹ nhưng chắc chắn khi bạn ăn một lần thì sẽ không thể nào quên hương vị ngon, đậm đà mà món ăn mang đến cho bạn. Đậu xanh trong món bánh tét trà cuốn được lựa chọn từ những hạt đậu xanh loại to tròn và đem đi nấu cín vừa đủ. Mỡ heo được cắt dạng vuông vừa đủ và thịt mỡ được cắt thành thỏi dài rồi cho vào bánh. Bánh tét sử dụng thịt mỡ vì mềm và ngon hơn khiến cho bánh dễ ăn và không tạo độ ngán cho bánh. Bánh được đặt một cục mỡ giữa bánh để khi nấu mỡ sẽ chảy đều khắp bánh khiến phần trong của bánh trở nên thơm ngon và mềm mượt hơn

Bánh tét khi mua tại chỗ sẽ rất nóng và mềm khi cắt ra mùi thơm lan tỏa ra xung quanh và màu xanh của bánh khiến thực khách dễ dàng “chảy nước miếng”. Bánh tét Trà cuốn được ăn kèm với các loại củ kiệu, tôm khô, hoặc có thể ăn kèm với món thịt kho đặc trưng của người miền Tây nam bộ.