Bí quyết bán cháy hàng qua facebook

Trong các trang mạng xã hội hiện nay, thì trang mạng xã hội Facebook chính là nguồn mang lại nhiều lượt truy cập nhất. Ở Việt Nam có khoảng 37 triệu người có tài khoản facebook. Như vậy, đây chính là nơi có lượng khách hàng tiềm năng lớn nhất, và chí ít vẫn có người theo dõi thương hiệu, sản phẩm của bạn trên Internet. Vậy, để bán được hàng qua facebook và thu hút khách hàng tiềm năng trên facebook thì bạn cần biết đến bí quyết kỹ năng bán hàng qua facebook như sau.

Bí quyết bán cháy hàng qua facebook

Sử dụng hình ảnh sáng tạo, đẹp mắt

Hình ảnh chính là cách “thôi miên” khách hàng để mua sản phẩm của bạn. Bạn nên nhớ, hình ảnh được đăng tải trên Facebook thu hút nhiều lượt truy cập hơn những bài hoặc trạng thái bằng chữ thông thường. Hình ảnh phải phản ánh ý nghĩa sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Nên tạo nhiều kiểu ảnh độc đáo, lạ mắt để thu hút khách hàng quan tâm. Khi đăng ảnh sản phẩm, bạn cần cân nhắc đưa vài dòng mô tả trực tiếp vào ảnh như “Sản phẩm mới”, “Bộ sưu tập Đông Xuân 2014”, “Xu hướng mới”… như vạy sẽ nhận được nhiều quan tâm của khách hàng hơn

Sáng tạo trong những bài viết về sản phẩm

Khi viết bài giới thiệu sản phẩm, bạn cần sáng tạo để kể những câu chuyện về cuộc sống xung quanh sản phẩm được bày bán. Nếu lúc nào lên Facebook cũng chỉ đăng tải trực tiếp sản phẩm và chào bán sẽ làm khách cảm thấy khó chịu và nhàm chán. Bạn nên tạo những clip thú vị và những câu chuyện ý nghĩa xung quanh sản phẩm, tư vấn cho người tiêu dùng hiểu hơn về món hàng đó. Việc này sẽ làm cho sản phẩm của bạn trở nên hấp dẫn, sinh động hơn trong con mắt của khách hàng.

Tạo ra các chương trình khuyến mãi, tổ chức cuộc thi kèm giải thưởng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 42% người tiêu dùng thích những thương hiệu trên Facebook thường xuyên giảm giá, hay cung cấp phiếu mua hàng khuyến mại hoặc thẻ giảm giá. Vì vậy, bạn hãy giảm giá các mặt hàng để thu hút khách hàng. Hoặc tổ chức cuộc thi nhỏ để kích thích tính tương tác người tiêu dùng trên facebook. Như vậy khách hàng sẽ luôn theo dõi mặt hàng bạn để có được cơ hội nhận giải thưởng.

Xây dựng website, blog bán hàng chuyên nghiệp

Bán hàng trên facebook bạn cần có chế độ hẹn giờ đăng bài thích hợp, nếu không nhũng thông tin sản phẩm bạn cập nhật rất dễ bị trôi, và khách hàng khó có thể theo sát mọi thông tin về mặt hàng bạn. Vì vậy, bạn cần xây dựng một website bán hàng chuyên nghiệp để khách hàng tin tưởng vào sự chuyên nghiệp của bạn, và thúc đảy động lực mua hàng. Khi gắn thẻ bạn bè, bạn nên biết cách tag có chọn lọc để tránh gây phiền toái cho nhiều người.