Bí quyết chọn rèm cửa chống nắng, cản nhiệt tốt cho sức khỏe

Việc lựa chọn rèm cửa không chỉ mang tính nghệ thuật thẩm mỹ, làm cho ngôi nhà đẹp, sang trọng hơn, mà hiện nay, chọn rèm cửa còn phải là giải pháp nhanh chóng xua tan đi cơn nóng và làm cho không gian căn phòng trở nên mát mẻ hơn, dễ chịu hơn, có sức sống hơn đấy. Và rèm cửa phải đảm bảo được vấn đề chống nắng, cản nhiệt để đảm bảo sức khỏe, tâm lý và tiến độ công việc diễn ra thông suốt của bạn. Tuy nhiên việc chọn rèm cửa để đảo bảo đầy đủ các yếu tố này không phải ai cũng làm được. Dưới đây là bí quyết giúp bạn chọn rèm cửa vừa chống nóng, chống tia hồng ngoại bức xạ vào nhà, vừa đi kịp xu hướng thời trang rèm mang lại sự tinh tế, trang trọng cho ngôi nhà hơn.

bi-quyet-chon-rem-cua-chong-nang-can-nhiet-tot-cho-suc-khoe

Bạn nên ưu tiên chọn loại gam màu rèm nhẹ nhàng, tươi sáng như màu trắng, kem, xám nhạt… nó có khả năng hấp thụ ánh sáng tốt. Đối với những màu trung tính hoặc màu lạnh sẽ giúp căn phòng của bạn giảm nhiệt và tạo cảm giác thoải mái trong căn phòng. Với những gam màu rèm cửa này sẽ mang đến không gian mát mẻ, thoáng đãng cho không gian nhà bạn. Không nên chọn những màu nóng dễ gây cảm giác khó chịu ức chế cho người nhìn và nó sẽ tạo tâm lý không thoải mái cho cả khách đến chơi nhà nữa đấy.

Hiện nay trên thị trường, có nhiều loại rèm với nhiều chất liệu khác nhau. Để chọn một loại rèm có chất liệu đẹp, bền, giá rẻ mà có khả năng chống nắng cản nhiệt tốt, thì tốt nhất bạn nên chọn loại rèm nhựa nội thất. Loại rèm này không chỉ mang lại cảm giác mát mẻ cho căn phòng của bạn mà còn rất tốt cho môi trường. Rèm nhựa nội thất được ưa dùng bởi có chức năng ngăn cản ánh sáng tốt, chống sáng, chống tia hồng ngoại bức xạ vào vào rất tốt. Ngoài ra rèm nhựa nội thất còn có khả năng ngăn lạnh giữ nhiệt trong nhà, giúp nhà bạn luôn mát mẻ, chống lại cơn nóng hiệu quả nhất

Khi chọn rèm bạn nên chú ý xem độ dày của rèm như thế nào. Nếu chọn một rèm quá dày nó sẽ khiến phòng chúng ra trở nên nóng hơn, ngược lại một bức rèm quá mỏng sẽ khiến nắng dễ rọi trực tiếp vào nhà bạn, làm hư hỏng một số đồ nội thất và sức khỏe của bạn cũng ảnh hưởng. Vì vậy chọn một tấm rèm phải đáp ứng được yêu cầu trang trí và che chắn lịch sự.