Cách phòng ngừa Gút chuyển từ cấp tính sang mạn tính

Gout là tên gọi của một căn bệnh phổ biến ở Tây y và ở Đông y thường gọi là thống phong. Đây là một trong những loại bệnh vô cùng nguy hiểm và dã được lọt vào Top 4 những loại bệnh về khớp nguy hiểm bậc nhất hiện nay. Một căn bệnh duy nhất co thể khiến người bệnh dễ dàng mắc các bệnh như tiểu đường, thận, tim mạch. Bệnh gout cũng là một loại bệnh chia nhiều giai đoạn và hoàn toàn có thể phát hiện được. Gout là một căn bệnh chưa có thuốc đặc trị nên việc phòng ngừa cũng như làm giảm đau cấp tính là một thông tin vô cùng bổ ích.

Cách phòng ngừa Gút chuyển từ cấp tính sang mạn tính

Gout cấp tính.

Gout cấp tính là do tăng axit uric trong máu khiến cho các tinh thể urat lắng đọng lại nằm ở khắp mọi nơi và đặc biệt là sự lắng tụ (tạo ra các hạt cứng với tên gọi tophy) diễn ra ở các khớp xương đặc biệt là ở các ngón chân, tay, mắt cá… khiến cho người mắc bệnh cảm thấy đau đớn và không hoạt động bình thường. Bệnh thường có giai đoạn cấp tính và chuyển thành mạn tính sau đó. Và ở giai doạn cấp tính có thể chữa trị và ngăn ngừa để bệnh khó có thể chuyển sang mạn tính.

Làm gì khi Gout cấp tính tái phát.

Khi bệnh Gút cấp tính tái phát sẽ khiến cho các hạt tophy đọng ở các khớp có hiện tượng phù nề, đau đơn và các hạt tophy trở nên nóng và đau, vùng xung quanh nơi phù nề thì bị thâm tím khiến cho các mạch máu ko thể hoạt dộng gây hoại tử thậm chí có thể phải cắt cụt chi nếu không có biện pháp chữa trị ngay. Do đó khi bị bệnh Gout tái phát thì việc cần làm đó là hạ các axit uric có trong máu xuống nhanh chóng.

Việc sử dụng các loại thuốc chống viêm như colchicine, corticoid (được các bác sĩ kê toa tùy theo thể trạng) là một trong những cách giúp giảm lại các cơn đau, uống nhiều nước để hàm lượng axit uric bị loãng. Ngoài ra, uống nhiều nước còn giúp cho thận hạn chế bị sỏi do gout gây ra khi các hạt tophy nằm bên trong thận. Ngoài ra, việc thay đổi thói quen ăn uống dần dần còn là một cách giúp cho nồng độ axit uric không tăng. Sử dụng các loại rau xanh nhiều giúp cho cơ thể dễ dàng hấp thụ vitamin và tăng sức bảo vệ cho cơ thể. Tập thể dục là một trong những cách thức khiến cho axit uric trong máu giảm xuống mức thấp.