Cách trừ mối hiệu quả cho đồ gỗ bền đẹp với thời gian

Đồ gỗ nội thất dùng trong nhà sau một thời gian thường bị mối mọt tấn công, điều này gây mất thẩm mỹ cũng như làm giảm độ bền của những món đồ gỗ nội thất đắt tiền trong nhà. Do đó, muốn mối mọt không tấn công đồ gỗ nội thất trong nhà, và giữ độ bền của đồ gỗ khi bị mối mọt tấn công, thì bạn nên tham khảo qua cách trừ mối hiệu quả cho đồ gỗ như sau để bảo vệ những món nội thất gỗ đắt tiền trong nhà bạn bền đẹp bất chấp thời gian.

Cách trừ mối hiệu quả cho đồ gỗ khi bị mối tấn công

Cách trừ mối hiệu quả cho đồ gỗ bền đẹp với thời gian

Thay tấm sàn gỗ mới khi bị mối tấn công

Đối với những món đồ gỗ trong gia đình như cửa, giường, tủ khi  bị mối mọt tấn công thì việc đầu tiên cần làm là tổng vệ sinh nhà cửa, tạo sự thông thoáng. Rà soát lại tất cả các vị trí ẩm thấp, khuất tối trong nhà để tìm ổ mối. Đối với các ổ mối ẩn nấp trong đồ gỗ bạn hãy tạo mũi khoan ở chỗ nghi có mối sau đó bơm thuốc diệt mối vào trong để xử lý mối, như vậy chúng sẽ chết.

Đối với sàn gỗ nếu phát hiện có mối mọt tấn công thì cần tháo toàn bộ sàn gỗ lên vệ sinh sạch sẽ, tiếp đó sử dụng thuốc diệt mối sinh học để rắc lên các điểm, các góc tường trên nền nhà. Tiếp đó lát lại gỗ cũ lên, thay mới những tấm gỗ đã bị mối ăn. Sử dụng phào chân tường bằng nhựa thay cho phào gỗ sẽ ngăn chặn mối tấn công hiệu quả.

Cách phòng chống, trừ mối bảo vệ đồ gỗ không bị mối tấn công

Để tránh mối mọt vào nhà tấn công, làm hỏng các đồ nội thất bằng gỗ, bạn hãy luôn giữ môi trường khô ráo, tránh ẩm ướt ở quanh nhà. Hãy kiểm tra và hủy các loại gỗ rác để mối không tìm đến…

Khi bạn nghi ngờ nhà bạn có mối mọt tấn công, bạn hãy tìm mua nụ đinh hương ở các hiệu thuốc bắc bỏ lên một trái cam sau đó cho vào khu vực bị mối, đồ gỗ bị mối, sau vài ngày mùi của cam hỏng quyện với mùi của nụ đinh hương sẽ làm cho mối mọt không sinh sản được. Đây là cách làm an toàn mà hiệu quả.

Trừ mối cho đồ gỗ bằng cách phơi nắng

Cách trừ mối hiệu quả cho đồ gỗ bền đẹp với thời gian

Phơi nắng đồ gỗ để tránh mối mọt xâm nhập

– Phơi đồ gỗ dưới ánh nắng mặt trời tối thiểu 2 – 3 tháng/lần để phòng chống mối mọt xâm nhập. Tránh làm ướt đồ gỗ trong nhà vì nó sẽ thu hút loài mối gỗ ẩm. Nếu bạn tìm thấy những đừng đi, hay lỗ nhỏ trên các đồ nội thất bằng gỗ thì chỉ cần đem phơi chúng ở ngoài nắng liên tục vài ngày là mối mọt sẽ giảm bớt hoặc tự động bỏ đi.

Trừ mối hiệu quả cho đồ gỗ bằng cách đánh véc – ni

Cách trừ mối hiệu quả cho đồ gỗ bền đẹp với thời gian

Đánh véc ni cho đồ gỗ để hạn chế mối mọt tấn công đồ gỗ

– Bảo vệ đồ nội thất bằng sơn véc-ni cũng là một phương pháp kiểm soát mối mọt hiệu quả. Để mối không có cơ hội tấn công vào đồ gỗ trong nhà, bạn nên quét 2 – 3 lớp lên rồi chờ khô là sẽ có tác dụng ngăn các con mối ăn mòn gỗ và đem lại vẻ ngoài bóng bẩy như mới cho các đồ dùng bằng gỗ trong nhà.

Trừ mối hiệu quả cho đồ gỗ bằng cách trám kẻ hở

– Đồ gỗ sử dụng lâu ngày sẽ xuất hiện những kẽ hở, đây có thể là nơi để mối trú ngụ, và dễ dàng tấn công sâu vào đồ gỗ nhất. Vì vậy, khi phát hiện đồ gỗ có kẻ hở, bạn hãy dùng keo để trám những chỗ này lại ngay lập tức. Điều này sẽ giúp chống mối hiệu quả, đập tan con đường tấn công của mối.

Trừ mối hiệu quả cho đồ gỗ bằng cách dùng dầu hỏa

Cách trừ mối hiệu quả cho đồ gỗ bền đẹp với thời gian

Dùng dầu hỏa để tránh mối và các công trùng khác xâm nhập vào nhà tấn công đồ gỗ

Việc sử dụng dầu hỏa vẩy vào những chỗ bị mối xông không chỉ giúp diệt mối mà các loài côn trùng khác cũng sẽ phải tránh xa nhà bạn.

Cho dầu dầu hỏa vào kim tiêm, bơm trực tiếp vào lỗ mọt ăn trên đồ gỗ, hoặc cho dầu hỏa vào bình xịt rồi xịt vào các khe tủ bếp, bản lề cửa…làm liên tục mỗi ngày, làm trong 2 tuần sẽ đuổi được mối mọt và các côn trùng khác. Như vậy, mối sẽ không tấn công các món đồ nội thất bằng gỗ đắt tiền trong nhà bạn nữa.

Với những cách trừ mối hiệu quả trên, đảm bảo, trong nhà bạn không còn hình bóng của loài mối, và còn bảo vệ được những món nội thất bằng gỗ trong nhà bạn luôn bền đẹp như mới với thời gian.