Ăn gì tốt hơn cho các bệnh nhân bị gút

Gút hay còn gọi là gout là một trong những căn bệnh về rối loạn chuyển hóa acid uric khiến cho các tinh thể muối urate natri đọng tại các khớp tim và thận. Urate natri sẽ kết tủa khi cơ thể có hàm lượng purin lớn nên sẽ khiến tạo ra các tinh thể muối nằm ở các khớp khiến gây ra những cơn đau đơn và sưng tấy đối với người mắc bệnh. Nguyên nhân chính chủ yếu là do ăn quá nhiều các thực phẩm như thịt, cá, tôm, cua, mực, gan, lòng), và nhiều đã đặt ra câu hỏi rằng ăn gì thì sẽ tốt cho bệnh gút.

Ăn gì tốt hơn cho các bệnh nhân bị gút

Dâu tây

Dâu tây là một trong những loại trái cây hàng đầu giúp mang lại hàng tá những chất dinh dưỡng cho cơ thể cũng như vitamin C và flavonoid. Quả dâu tây có công dụng bồi bổ sức khỏe cũng như giúp cân bằng hàm lượng purin trong cơ thể một cách nhanh chóng giúp bệnh nhân Gout chống được những cơn đau.

Cải bẹ xanh

Cải bẹ xanh là một trong những loại thực vật tốt cho bệnh nhân bị Gút mà bạn có thể tìm được ngay trong tủ lạnh hoặc bất cứ chợ nào. Cải bẹ xanh có công dụng mạnh trong việc đào thải chất axit uric ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng nhất. Sử dụng nước cải bẹ xanh nấu và uống mỗi ngày thay nước lọc sẽ khiến cho nỗi lo mang tên gút không bao giờ tái phát nữa.

Dứa

Một loại quả có chứa rất nhiều axit cũng như rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin khiến cho cơ thể được cung cấp nhiều khoáng chất giúp cho men tiêu hóa phát triển tốt. Dứa còn được làm nước ếp giúp cơ thể dễ dàng bài độc hiệu quả các tinh thể muối nằm bên trong các khớp xương, giúp đào thải hiệu quả và giảm thiểu cơn đau do gút gây ra.

Bí xanh

Bí xanh là một trong những loại rau cũ hàng đầu hiện nay có công dụng lợi tiểu cũng như có chứa kiềm tính, nhiều nước và rất ít purin giúp đào thải axit uric ra khỏi cơ thể thông qua đường tiểu hiệu quả nhất.