Lời cảnh báo dành cho chị em phụ nữ đang lạm dụng mỹ phẩm

Mỹ phẩm được xem là “vật bất ly thân” không thể thiếu hàng ngày của chị em phụ nữ, đây còn được xem là bí quyết làm đẹp nhanh của nhiều chị em. Tuy nhiên việc sử dụng mỹ phẩm không đúng cách hoặc quá lạm dụng mỹ phẩm để làm đẹp hàng ngày sẽ gây ra tác hại cực độc cho chị em, nó sẽ hủy hoại làn da bạn một cách nhanh chóng.

Lời cảnh báo dành cho chị em phụ nữ đang lạm dụng mỹ phẩm

Đầu tiên, việc nhiều chị em phụ nữ đang lạm dụng mỹ phẩm sẽ khiến chị em “nghiện” mỹ phẩm. Có những phụ nữ giống như là “nô lệ” của mỹ phẩm, họ không bao giờ ra ngoài nếu khi họ chưa trang điểm. Nên họ bất chất tất cả để sở hữu bộ mỹ phẩm đẹp và quá phụ nó để trở nên lung linh xinh đẹp hơn, việc này sẽ gây tốn kém không ít cho những ai nghiện mỹ phẩm.

Có rất nhiều chị em dùng mỹ phẩm hàng ngày mà không biết thành phần, nguồn gốc xuất xứ từ những loại mỹ phẩm đó như thế nào. Hiện nay trên thị trường tràn lan các loại mỹ phẩm giả, nhái,  và các loại hóa trong mỹ phẩm rất độc hại, có thể gây ung thư da, ung thư vú, dị ứng cho da. Các loại mỹ phẩm có nguy cơ gây ung thư cao như: son môi, sơn móng tay, kem tẩy trắng, phấn trang điểm…

Không những gây ung thư, có một số loại mỹ phẩm, đặc biệt là nước hoa còn có chứa một số chất mà làn da nhạy cảm rất dễ bị dị ứng và gây ra hiện tượng nhức đầu, chóng mặt, thậm chí là gây vô sinh về sau.

Ngày nay, hầu như chị em ai cũng muốn nhanh chóng sở hữu một làn da trắng nõn không tỳ vết để mình xinh đẹp và hấp dẫn hơn nên rất nhiều người dùng kem trộn để trị nám, trị mụn… Hậu quả là khiến da bị bào mỏng, sẽ khiến cho tuyến yên bị ức chế, gây ra rối loạn nội tiết tố và gây ra các hậu quả nghiêm trọng về sau này.

Ngoài ra, việc chị em lạm dụng mỹ phẩm trang điểm thường xuyên sẽ khiến chị em bị thiếu máu và rụng tóc. Bởi các loại xà phòng và kem dưỡng trắng da thường gia tăng thêm rất nhiều chất có thủy ngân, và làn da rất dễ hấp thụ các chất thủy ngân vô cơ hay hữu cơ. Vì vậy nếu thường xuyên sử dụng đồ mỹ phẩm trang điểm mỗi ngày có thể khiến cơ thể bị nhiễm độc. Hậu quả của việc này là khiến cơ thể bị sụt cân nghiêm trọng, gây ra các bệnh như thiếu máu, rụng tóc, viêm miệng, hư thận và gây đau đầu.