Món ăn thuốc giúp bạn dễ dàng vào giấc ngủ

Sự phát triển ngày càng nhanh chóng của cuộc sống, áp lực công việc tăng cao đang là một trong những nguyên nhân khiến cho giấc ngủ của bạn giảm bớt chất lượng. Dưới đây sẽ là những công thức món ăn bài thuốc giúp cho bạn có một giấc ngủ ngon.

Bài thuốc thịt lợn giúp an thần bổ não

Thịt lợn có rất nhiều chất dinh dưỡng giúp cho máu huyết dễ dàng lưu thông. Bên cạnh đó, viễn chí, một loại cây thuốc có vị đắng tính ôn hòa, bên trong có rất nhiều đặc tính giúp gây buồn ngủ. Viễn chí sử dụng vào trong món ăn này giúp mang đến cảm giác dễ ngủ. Còn phục thần là một loại thảo dược hàng đầu giúp chữa suy nhược thần kinh, giúp ổn định não, chữa stress, giúp cho người sử dụng dễ dàng vào giấc ngủ hơn.

Món ăn thuốc giúp bạn dễ dàng vào giấc ngủ

bài thuốc chữa mất ngủ

Chuẩn bị nguyên liệu:

Thịt lợn: 150g.
Gạo tẻ: 100g
Phục thần: 15g
Viễn chí: 12g
Gia vị.

Cho lên nồi sắc phục thần và viễn chí với nước để lấy nước, chỉ lấy nước bỏ cái sau khi sắc. Thịt nạc mang về rửa sạch, bóp muối sau đó xắt miếng vừa ăn. Gạo vo sạch và ngâm qua đêm để mau mềm, cho vào trong nước đã sắc để hầm cháo cùng với thịt đã xắt trước đó. Sau khi, đã nấu chín thì tiếp tục cho rau thơm vào bên trong ăn khi còn nóng. Chỉ cần sử dụng bài thuốc này vài lần là bạn sẽ có được một giấc ngủ vô cùng ngon. Bài thuốc với đặc tính bổ não, hoạt huyết, an thần, rất thích hợp cho người mắc bệnh mất ngủ.

Chữa mất ngủ với long nhãn và tim sen.

Món ăn thuốc giúp bạn dễ dàng vào giấc ngủ

món ăn chống mất ngủ

Hạt sen và long nhãn là hai loại nguyên liệu hàng đầu giúp mang đến cho cơ thể một giấc ngủ tốt cho cơ thể. Tim sen hay còn gọi là liên nhục, đặc tính ngọt, ôn, giúp cho cơ thể không gây nhiệt. Ngoài ra, tim sen còn có tác dụng giúp chữa bệnh mất ngủ, di tinh, mộng tinh. Còn long nhãn có vị cam, tính ôn nên cũng là một trong nguyên liệu giúp chữa tốt căn bệnh thất miên kiện vong hiệu quả.

Nguyên liệu cần:

Long nhãn: 30g.
Gạo nếp: 50g.
hạt sen bỏ tim: 30g

Ngâm gạo trong nước qua đêm để giúp cho gạo có thể dễ dàng mềm trong quá trình nấu. Cho gạo vào nấu trước với hạt sen cho mềm. Sau đó cho tiếp long nhãn vào và tiếp tục nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được. Món ăn dùng khi nóng sẽ giúp giải độc cơ thể rất tốt cũng như có tác dụng an thần, hoạt huyết, giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hiệu quả.

Ngủ ngon với món chè đậu xanh

Món ăn thuốc giúp bạn dễ dàng vào giấc ngủ

Món chè đậu xanh

Đậu xanh là một trong bài thuốc có vị ngọt, mùi hơi tanh, tính hàng giúp giải nhiệt, giải độc, thanh nhiệt, mát gan rất tốt. Chính vì tính hàn giúp cho cơ thể có thể trở nên mát và dễ dàng chì vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Nguyên liệu cần:

Đậu xanh: 100g
Đường: 20g.
nước 400ml.
dầu chuối.

Cho đậu xanh ngâm trong nước qua đêm. Do đậu xanh, rất cứng nên ngâm nước trước khi nấu sẽ giúp món đậu dễ dàng mềm hơn rất nhiều. Cho đậu xanh vào nấu với nước cùng đường phèn, sau khi đậu đã nhừ, cho tiếp một ít dầu chuối và để cho món chè trở nên thơm và ngon hơn