Nghệ thuật trang trí đèn cho nhà thêm đẹp lung linh

Để mang đến ánh sáng rực rỡ, cho những cái nhìn hết sức ấn tượng và độc đáo trong không gia nhà ở thì không thể thiếu những chiếc đèn điện. Ngoài chức năng cung cấp nguồn sáng, đèn điện còn là vật trang trí, thể hiện khiếu thẩm mỹ và phong cách của gia chủ, làm cho nội thất phòng khách thêm trang nhã và sang trọng hơn. 

Nghệ thuật trang trí đèn cho nhà thêm đẹp lung linh

Lựa chọn vị trí và điều chỉnh cường độ nguồn sáng sao cho phù hợp là điều quan trọng đối với các đèn trang trí để làm hài hòa nguồn sáng chung trong căn nhà.

Việc sử dụng ánh sáng trang trí trở thành một yếu tố quan trọng để có được không gian đẹp. Đối với phòng khách không gian chung phòng khách sẽ ấn tượng hơn khi bạn treo những loại đèn chùm với ánh sáng ấm, hay những sản phẩm đèn led, hoặc những chiếc quạt trần có gắn đèn sẽ làm toát lên vẻ sang trọng, hiện đại trong ngôi nhà bạn. Để tôn thêm nét duyên dáng trong phòng khách bạn có thể treo tranh treo tường và sử dụng ánh đèn điện chiếu hắc vào đó để làm nổi bật.

Đối với nhà bếp, đèn trang trí nên được lắp đặt ở khu vực bàn ăn, góc bếp, tủ bếp để chiếu sáng ở khu vực này. Nên dùng đèn thả trần gam màu ấm để làm nổi bật màu sắc tươi ngon, bắt mắt của thức ăn và tăng sự ấm cúng trong không gian bếp

Nên bố trí những loại đèn mang ánh sáng hài hòa, dịu mắt làm cho phòng ngủ trở nên ấm áp và thanh nhã mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái sau ngày làm việc mệt mỏi. Có thể sử dụng đèn trần hoặc đèn âm trần tạo cho căn phòng thêm lung linh. Tuy nhiên ánh sáng chỉ cần tập trung ở đầu giường hoặc bàn trang điểm.

Ngoài ra đồ nội thất trong nhà được bố trí và kết hợp hài hòa với các loại đèn trang trí sẽ làm nổi bật lên nét đẹp của không gian.

Nếu nhà bạn có phong cách nội thất kiểu cổ điển, gam màu u trầm thì nên kết với các loại đèn trang trí đèn vàng màu nóng ấm sẽ giúp cân bằng thị giác và tâm trạng gia chủ. Với sự kết hợp này sẽ tạo nên một không gian lãng mạn gây cuốn hút cho người nhìn.

Nếu nhà bạn mang dòng thiết kế nội thất phong cách kiểu tân cổ điển, hiện đại, thì đèn chùm trang trí ánh sáng trắng làm phòng khách tỏa sáng sẽ rất thích hợp cho bạn. Tuy nhiên, tạo một vùng sáng ấm nhẹ nhàng bằng đèn hắt bóng màu vàng ở trần nhà sẽ giúp người xem dịu mắt hơn.