Những dấu hiệu báo động xe ô tô bạn đang dần xuống cấp

Sau thời gian dài sử dụng, nếu xe ô tô của bạn không được kiểm tra, chăm sóc bảo dưỡng thường xuyên, đúng thời điểm thì nhiều bộ phận trên xe ô tô cũ rất dễ “đổ bệnh” mà bạn không hay biết, điều này rất nguy hiểm khi đang lưu thông trên đường. Dưới đây là những dấu hiệu cho biết động cơ xe hơi của bạn đang xuống cấp trầm trọng và bạn cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề này để có biện pháp xử lý, khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất, để không làm ảnh hưởng đến chất lượng xe, cũng như đảm bảo an toàn khi lái khi.

Những dấu hiệu báo động xe ô tô bạn đang dần xuống cấp

Xe tăng tốc khó khăn

Nếu bạn thấy khó khăn khi tăng tốc chiếc xe hơi của mình thì khả năng cao là hệ thống động cơ xe đang có vấn đề. Đây dễ nhận biết nhất về tình trạng động cơ xe gặp trục trặc trong quá trình sử dụng xe hơi. Cho nên, lúc này, bạn cần kiểm tra xem đường nhiên liệu có bị rò rỉ không, lọc gió có bị tắc nghẽn hay khô không.

Ống xả xe hơi phun khói đen và có lửa phụt ra

Nếu bạn thấy ống xả trên chiếc xe của mình phun ra nhiều khói đen và có lửa phụt ra thì khi đó, rất có thể bugi đánh lửa không đốt cháy cháy hết nhiên liệu hoặc cảm biến động cơ đang có vấn đề. Ngay lúc này bạn cần lái xe đến các gara chuyên nghiệp để kiểm tra xem hệ thống động cơ của bạn có vấn đề gì hay không. Điều này sẽ tránh tình trạng cháy nổ ở xe của bạn.

Vô lăng rung lắc nhiều hơn bình thường

Khi bạn để cho động cơ xe hoạt động ở trạng thái nghỉ mà thấy vô lăng xe rung lắc hơn bình thường là dấu hiệu cho bạn biết động cơ xe bạn đang yếu dần. Nếu bạn để tình trạng này kéo dài thì chiếc xế hộp của bạn sẽ ngốn nhiều nhiên liệu hơn bình thường, cũng như làm phát sinh tình trạng máy nổ giật cục khi không tải…

Khi đạp phanh bị hẫng

Đây là một biểu hiện cho thấy phanh xe của bạn có vấn đề. Đạp phanh thấy bị hẫng thì rất có khả năng phanh xe của bạn đã bị mất áp suất. Nếu bạn cảm nhận được bộ phận phanh có vấn đề bạn hãy lập tức lái xe đi sửa chữa hệ thống phanh chắc chắn để giúp bạn lái xe an toàn và hiệu quả hơn.

Xe leo dốc khó khăn

Nếu như bạn cảm nhận rõ ràng được rằng chiếc xế hộp của bạn leo dốc khó khăn hơn hẳn so với trước đây thì đây là dấu hiệu cho biết hệ thống động cơ chiếc xe này đang gặp trục trặc, hỏng hóc không đủ áp suất để leo dốc như trước đây.