Những lỗi thiết kế vô tình làm giảm sự thịnh vượng của ngôi nhà

Trong phong thủy có rất nhiều yếu tố liên quan tới tài lộc và sự suy thịnh của ngôi nhà. Khi thiết kế, trang trí nhà ở do không chú ý đến yếu tố phong thủy nên nhiều ngôi nhà đã bị sai phạm những lỗi kiêng kỵ trong phong thủy, điều này không chỉ ảnh hưởng đến sự suy thịnh về nguồn tài chính của ngôi nhà còn mà còn khiến sức khỏe của mọi người ngày một xấu đi. Dưới đây là những lỗi thiết kế nhà ở nhiều người mắc phải vô tình đã làm giảm sự thịnh vượng trong ngôi nhà.

Những lỗi thiết kế vô tình làm giảm sự thịnh vượng của ngôi nhà

Thiết kế nhà chữ L:

Trong phong thủy người ta rất kiêng kỵ thiết kế nhà theo kiểu này, bởi nó hạn chế nguồn vượng khí trong nhà. Với nhà chữ L có nhiều góc gọi là góc “dao” góc này hội tụ nhiều âm khí không tốt và cắt đi cơ hội phát triển tài lộc của gia chủ. Ngoài ra, với những luồng âm khí trong nhà kiểu này sẽ có hại cho sức khỏe, làm tiêu hao tài sản trong nhà.

Bài trí quá nhiều vật dụng trong nhà:

Việc thiết kế bài trí quá nhiều đồ nội thất, vật dụng trong nhà sẽ làm giảm năng lượng cả về mặt thể chất lẫn tinh thần, nó chỉ khiến chúng ta cảm thấy lộn xộn và bừa bộn hơn mà thôi. Một ngôi nhà càng ít đồ đạc lung tung thì càng hưng vượng. Vì vậy, bạn nên sắp xếp ngăn nắp, bố trí gọn gàng những vật dụng trong nhà, hạn chế nhiều vật dụng trong một không gian hẹp… như vậy khí vượng mới lưu thông trong nhà, giúp nhà bạn luôn thịnh vượng.

Nhà không đủ ánh sáng:

Ánh sáng có vai trò quan trọng trong việc tăng cường năng lượng và khí vượng trong nhà, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên. Nếu thiếu ánh sáng tự nhiên không chỉ khiến căn nhà ẩm mốc, mà còn ảnh hưởng đến năng lượng trong nhà, làm tăng tà khí trong nhà bạn.  Vì vậy, nên thiết kế nhà đủ ánh sáng đón đầy đủ ánh sáng tự nhiên. Chọn các loại cửa mang lại sự thông thoáng và không hạn chế ánh sáng tự nhiên vào nhà như loại cửa lưới chống muỗi tự cuốn, cửa kính, hay cửa cuốn…để mang khí vượng vào nhà, rước tài lộc vào nhà.

Làm quá nhiều cửa sổ:

Nếu như trong một phòng với nhiều cửa sổ thì vượng khí vào bên này sẽ dễ dàng đi ra ngoài qua cửa sổ kia, điều này khiến tài lộc trong nhà dễ bị tiêu tán, nhanh chóng đội nón ra đi. Bên cạnh đó, nhiều cửa sổ sẽ mang lại gió, khí mạnh không tốt cho sức khỏe.  Nên gia chủ chú ý, làm cửa sổ có kích thước và số lượng hợp lý mang lại cảm giác thỏa mái, dễ chịu.