Những mẫu cửa tiện tích giúp nhà bạn luôn thông thoáng hiện đại

Có thể nói bộ cửa là điểm nhìn quan trọng cho toàn bộ tầm nhìn diện mạo căn nhà. Nếu cửa được lựa chọn đúng đắn và phù hợp thì sẽ giúp trang trí cho căn nhà thêm bắt mắt, mang lại những cảm xúc khác nhau. Mẫu cửa của ngôi nhà nó còn thể hiện sự sang trọng, và đẳng cấp của gia chủ. Tuy nhiên, không phải kiểu cửa nào cũng phù hợp với không gian ngôi nhà bạn. Để chọn được một kiểu cửa đẹp,  tiện ích và làm cho ngôi nhà hiện đại hơn đòi hỏi gia chủ phải có đôi mắt tinh tế để có thể phối hợp hài hòa, sống động cho không gian của cả ngôi nhà.

Những mẫu cửa tiện tích giúp nhà bạn luôn thông thoáng hiện đại

Các loại cửa nhà hiện nay rất đa dạng nhiều loại như cửa gỗ, cửa nhôm, cửa sắt, cửa kính, cửa lưới giá rẻ..đến các sản phẩm cửa giả gỗ cửa nhựa,… đó là những mẫu cửa mà trên thị trường đang tung ra cho kịp xu hướng và làm tăng sự sang trọng và đẳng cấp của ngôi nhà. Nhưng lựa chọn kiểu cửa nào tiện ích và phù hợp và làm cho ngôi nhà bạn thông thoáng, mát mẻ và hiện đại hơn thì quả là không dễ.

Khi bạn sử dụng cửa gỗ, nó giúp có tính chống trộm an toàn, và làm tăng phần sang trọng và bề thế cho không gian nội, ngoại thất cho ngôi nhà bạn, nhiều mẫu mã chạm khắc phong phú đa dạng. Tuy nhiên cửa gỗ không tạo được sự thông thoáng cho ngôi nhà, làm ngôi nhà bít kín, mối mọt phá. Và như chúng ta thường thấy cửa gỗ rất đắc tiền, các nhà đại giàu có họ mới dùng cửa này để thể hiện sự “chịu chơi” của mình.

So với các loại cửa khác thì cửa sắt đa dạng và phong phú về mẫu mã. Bởi đặc trưng của kim loại sắt là dễ uốn cong thành nhiều hình thù với độ dài, ngắn khác nhau, chúng được hàn nối lại với nhau một cách tỉ mỉ, sáng tạo, tạo nên những mềm mại, duyên dáng, thanh thoát nhưng vô cùng cứng chắc, bền vững và an toàn. Tuy vậy cửa khi dùng của sắt nó hay bị rỉ bởi môi trường nắng mưa bên ngoài tác động và khi nào đóng mở thì sẽ phát ra tiếng kêu khá ồ ào vô cùng khó chịu cho người nghe. Cửa sắt tính thẩm mỹ không cao bằng những mẫu cửa khác.

Với sự đa dạng về chất liệu và kiểu dáng, cửa lưới cao cấp hiện nay đang “làm mưa làm gió” trên thị trường Việt. Bởi đặc thù của loại cửa này là ngăn chặn muỗi và các loại côn trùng khác. Thiết kế nhẹ, khả năng chống thấm nước hoàn toàn, đặc biệt là có lỗ nhỏ thông khí thoáng mát, không xảy ra tình trạng han gỉ và khi làm vệ sinh cũng khá dễ dàng. Tính thẩm mỹ của cửa lưới cao mang lại  sự hiện đại cho ngôi nhà.

Đặc thù cửa kính sang trọng, đón nhiều ánh sáng, làm không gian ngôi nhà thoáng rộng hơn. Tuy nhiên, dùng cửa kính đắc tiền và độ an toàn không cao. Đặc biệt vào mùa hè, cửa kính đón nhiều ánh nắng gây nóng cho ngôi nhà.