Sai lầm nhiều người mắc phải khi lần đâu mua bán căn hộ

Việc mua bán căn hộ chung cư là những tài sản có giá trị lớn. Do đó, cần phải suy tính thật kỹ lưỡng trước khi xuống tiền mua. Tuy nhiên, với những người khi lần đầu mua bán căn hộ chung cư do còn thiếu kinh nghiệm nên thường gặp phải những rắc rối không mong muốn. Các chuyên gia bất động sản chỉ ra những sai lầm khi mua bán căn hộ với những người lần đầu tham gia giao dịch bất động sản. Nếu để ý những sai lầm này, bạn sẽ tránh được những rủi ro không đáng có sau này. 

Với những người lần đầu mua căn hộ

Mua bán căn hộ dựa vào tên tuổi chủ đầu tư để đánh giá chất lượng căn hộ

Nhiều người quan niệm rằng, một chủ đầu tư có tên tuổi thì bất cứ sản phẩm nào của họ cũng chất lượng. Tuy nhiên, yếu tố uy tín chỉ mang tính tham khảo chứ không phải để quyết định. Những chủ đầu tư uy tín không có nghĩa là căn hộ chung cư đó không có hỏng hóc trong công trình.

Do đó, bạn nên tìm hiểu thêm về các công ty sẽ tham gia vào quá trình xây dựng căn hộ đó nếu dự định chưa khởi công. Hoặc khi mua căn hộ bạn nên trực tiếp đến xem khi hoàn thành để đánh giá căn hộ và đưa ra quyết định cuối cùng.

Người lần đầu mua bán căn hộ cho rằng các căn hộ mua bán giống hoàn toàn với nhà mẫu

Sai lầm nhiều người mắc phải khi lần đâu mua bán căn hộ

Sai lầm khi nghĩ căn hộ chung cư của minh hoàn toàn giống nhà mẫu

Căn hộ mẫu sẽ giúp khách hàng có được cái nhìn tổng quát về không gian sống của mình trong tương lai. Và nhiều người lần đầu mua căn hộ cho rằng sản phẩm mình nhận được sẽ hoàn toàn giống nhà mẫu từ thiết kế đến nội thất. Nhưng thực tế, chủ đầu tư thường có nhiều mẹo để căn hộ trông có vẻ rộng hơn.

Cho nên, khi lần đầu mua căn hộ, bạn nên xem kỹ diện tích thực. Bởi vì một số căn hộ còn được lắp đèn ở chân tường khiến nhà sáng hơn nhiều, và những ngôi nhà mẫu thường dùng gương để tăng diện tích ảo nên thường rộng hơn so với những ngôi nhà thực của bạn, Do đó, bạn nên xem xét kỹ.

Mua bán căn hộ thường phá vỡ ngân sách đặt ra

Sai lầm nhiều người mắc phải khi lần đâu mua bán căn hộ

Sai lầm khi mua căn hộ vượt quá ngân sách đặt ra

Mau căn hộ vượt quá số tiền dự định là sai lầm nhiều người mắc phải. Ví dụ, bạn có trong tay 1 tỷ đồng, nhưng căn hộ bạn thích trị giá lên đến 1,6 tỷ.  Vì quá yêu thích căn hộ đó, bạn sẵn sàng vay mượn từ ngân hàng và kêu gọi từ người thân, bạn bè để chi trả cho cuộc mua bán này. Đây là hành động sai làm, bởi quãng thời gian còn lại bạn phải ngập trong nợ nần,  lãi mẹ đẻ lãi con, và dần dần mất khả năng chi trả.  Do đó, bạn hãy nhớ rằng bạn đang có trong tay bao nhiêu tiền và số tiền đó sẽ tương xứng với một ngôi nhà như thế nào, và quyết định mua ngôi nhà phù hợp với khả năng tài chính mình đặt ra.

Mua bán căn hộ không kiểm tra giá bán của các khu chung cư lân cận

Nhiều người khi mua căn hộ lần đầu đa số quá tin tưởng vào thông tin dự án, hay quảng cáo giá bán căn hộ có giá bán tốt nhất. Một số nơi tung ra các chiêu khuyến mãi giảm giá rất hấp dẫn. Tuy nhiên, không ít trường hợp khách mua căn hộ chung cư sau khi xuống tiền mới phát hiện giá bán sau khi giảm vẫn đắt hơn mặt bằng chung cùng chất lượng khác.

Để sở hữu căn hộ có giá tốt nhất, khách hàng nên tìm hiểu giá bán của nhiều căn hộ chung cư lân cận khác, tìm hiểu chính sách, các loại phí phải trả khi mua căn hộ.

Mua bán căn hộ không cân nhắc đến yếu tố phong thủy của căn hộ

Sai lầm nhiều người mắc phải khi lần đâu mua bán căn hộ

Lỗi phong thủy phòng khách nhìn thấy bếp mà người mua không để ý

Đây là sai lầm nhiều người mắc phải, nhiều người khi mua nhà không quan tâm phong thủy căn hộ, ngôi nhà như thế nào. Phong thủy ngôi nhà xấu là nhân tố gây ra không ít phiền toái cho cuộc sống của bạn và gia đình sau này. Hơn thế nữa, một ngôi nhà méo mó xấu về phong thủy khi bạn bán lại thì sẽ rất khó có người mua ngôi nhà của bạn.

Mua bán căn hộ không kiểm tra kỹ càng căn hộ

Đây là thiếu sót thường thấy ở những người lần đầu tiên mua căn hộ chung cư. Nhiều thường bị vẻ đẹp bên ngoài mê hoặc nên quyết định xuống tiền mua ngôi nhà này mà không tìm hiểu bên trong ngôi nhà như sự cố về đường dây điện, nước, ống khói, thậm chí những vết rạn nứt nhỏ nhưng có thể ẩn chứa nhiều nguy hiểm lớn…Do đó, khi mua nhà bạn phải tìm hiểu kỹ bên ngoài lẫn trong, nhà các chuyên gia, kiến trúc sư xem xét các hệ thống bên trong ngôi nhà.

Với những người lần đầu bán căn hộ

Mua bán căn hộ không tân trang lại nhà

Sai lầm nhiều người mắc phải khi lần đâu mua bán căn hộ

Căn hộ quá bừa bộn sẽ khiến bạn không bán được

Những người có kinh nghiệm trong việc bán nhà chung cư nên họ thường không sửa sang, không tân trang lại căn hộ trước khi bán là một sai lầm khá nghiêm trọng. Người mua sẽ không thích căn hộ của bạn bừa bộn mà đưa ra mức giá cao. Hình thức đẹp chính là điều đầu tiên cảm nhận được khi người mua đến ngôi nhà của bạn, chính việc này cũng sẽ khiến căn nhà của bạn có giá hơn.

Mua bán căn hộ xua đuổi người mua bằng chiến lược bán hàng của bạn

Mua nhà là một quyết định đầu tư lớn đòi hỏi nhiều suy nghĩ và đánh giá. Đừng quá huênh hoang khi nói chuyện với người mua. Đảm bảo là nhà môi giới của bạn quyết đoán nhưng nhẹ nhàng. Hãy luôn trả lời những câu hỏi của người mua một cách thân thiện.

Mua bán căn hộ thuê một nhà môi giới không có kinh nghiệm

Một nhà môi giới thiếu kinh nghiệm có thể khiến mọi việc rối tung lên. Hãy thuê một nhà môi giới có thể đại diện cho những quyền lợi tốt nhất của bạn. Chắc hẳn bạn cần một người có thể khiến mọi việc suôn sẻ và đại diện cho bạn một cách chuyên nghiệp.