Vì sao nên dùng tấm lợp nhựa thay cho mái kính?

Trong những năm gần đây, hầu hết các công trình, hộ gia đình đã đều biết đến sử dụng tấm lợp nhựa cao cấp làm mái che nắng thay vì dùng mái kính. Ưu điểm của tấm lợp nhựa là gì và vì sao người ta lại sử dụng tấm lợp lấy sáng thay cho mái kính? Bài viết này sẽ phân tích những ưu điểm vượt trội, và lợi ích khi lắp tấm lợp nhựa làm mái che. 

Ưu điểm của tấm lợp nhựa cao cấp

Tấm lợp nhựa cách nhiệt tốt

Vì sao nên dùng tấm lợp nhựa thay cho mái kính?

Tấm lợp nhựa ngăn tia cực tím, che ánh nắng mặt trời cách nhiệt hiệu quả

Cách nhiệt tốt là một yếu tố đầu tiên khi nhắc đến tấm lợp nhựa. Bạn hãy tưởng tượng khi dùng mái kính, quá trình quang học vẫn xuyên qua kính, điều này sẽ làm cho không khí nóng, và sức nóng mặt trời dồn xuống khiến không gian dưới tấm kính nóng hơn. Không những vậy, ánh nắng mặt trời sẽ chiếu qua tấm kính khiến không gian dưới phải chịu sức nắng nóng. Nhưng nếu bạn sử dụng tấm lợp nhựa thì điều này sẽ không xảy ra, tấm lợp nhựa sẽ cách nhiệt tốt, làm giảm quá trình nóng một cách tối đa.

Tấm lợp nhựa chống tia UV hiệu quả

Bức xạ tia cực tím có thể gây cháy nắng, nếu dùng tấm kính sẽ bị ánh nắng mặt trời chiếu nắng trực tiếp gây hại cho da, và không tốt cho sức khỏe. Nhưng với tấm lợp nhựa có thể ngăn chặn mọi bức xạ tia cực tím có thể gây phân hủy hóa học, điều này giúp làm giảm chi phí bảo trì bảo dưỡng mái kính.

Tấm lợp nhựa có tuổi thọ lâu hơn mái kính

Một trong những ưu điểm vượt trội của tấm lợp nhựa so với các mái che khác là bền và có tuổi thọ cao. Tấm lợp nhựa có khả năng chịu va đập và chịu bền dưới mọi thời tiết, không vỡ bể do bị mưa đá so với mái kính. Do đó nó được sử dụng rộng rãi trong việc xây dựng các bức tường, các vách ngăn văn phòng, tòa nhà chính phủ và các tòa nhà thương mại, khu dân cư khác hoặc tại các đường ray, đường cao tốc

Bên cạnh đó, tấm lợp nhựa cách âm hiệu quả, cho dù trời mưa to vẫn ít có thể nghe thấy. Với khả năng kháng thời tiết làm cho các mái che này sử dụng trong nhiều năm mà không có hư hại hoặc bị lão hóa.

Tấm lợp nhựa dễ dàng lắp đặt hơn so với mái kính

Vì sao nên dùng tấm lợp nhựa thay cho mái kính?

Tấm lợp nhựa dễ uống cong dễ dàng lắp đặt

Tấm lợp nhựa có thể dễ dàng uốn cong so với Kính, do đó nó có thể dễ dàng lắp đặt ở mọi không gian, công trình.  Việc tấm lợp nhựa có thể uống cong giúp làm đẹp và gọn hàng hơn, vật liệu kính cũng có thể làm được điều này, nhưng nó rất dễ vỡ, rạn nứt, không an toàn bằng tấm lợp nhựa. Với khả năng uốn cong, dẻo dai, tấm lợp nhựa  là sự lựa chọn lý tưởng để dùng cho mái hồ bơi.

Tấm lợp nhựa mang lại thẩm mỹ cao cho mọi không gian

Vì sao nên dùng tấm lợp nhựa thay cho mái kính?

Tấm lợp nhựa che nắng, làm đẹp cho mọi không gian

Tấm lợp nhựa làm đẹp cho mái hiên, giếng trời: Với các tính chất đặc trưng là: nhẹ, dễ uốn, dễ lắp đặt và bền thời tiết. Vì vậy, tấm lợp nhựa là vật liệu được sử dụng rất phổ biến trong các hạng mục lấy sáng trong các trong công trình dân dụng: Mái hiên, giếng trời và sân phơi tại Việt Nam.

Tấm lợp nhựa mang lại mái che đẹp hoàn hảo, thỏa mái cho bể bơi: Tấm lợp nhựa rất phù hợp với làm mái hồ bơi, vì nó có khả năng bảo vệ khỏi tia cực tím cho người bơi bên trong. Điều này làm cho khu vực bơi an toàn hơn cho người bơi, và làm giảm nguy cơ bị cháy nắng và các biến chứng khác từ tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời.

Cách nhận biết tấm lợp nhựa tốt – xấu

Vì sao nên dùng tấm lợp nhựa thay cho mái kính?

Cách nhận biết tấm lợp nhựa tốt – xấu

Giữa một rừng sản phẩm tấm lợp nhựa như vậy thì chắc chắc sẽ có sự trà trộn không ít tấm lợp nhựa có xuất xứ và công bố chất lượng không rõ ràng, hàng giả, điều này khiến nhiều người khó phân biệt được hàng tốt -xấu.

Nhà sản xuất chuyên nghiệp về loại tấm lợp cao cấp cho biết, nhựa có nhiều chủng loại, với tấm lợp nhựa cao cấp, do được làm từ nhựa cao cấp nên có độ dày, khó vỡ, sử dụng bền. Còn với tấm lợp nhựa hàng kém chất lượng, hàng xấu thì tấm lợp nhựa đó mỏng, mau hỏng, mau lão hoá.

Ngoài ra, để chọn tấm lợp nhựa hàng tốt, bạn hãy mua tấm lợp nhựa của những đơn vị có nguồn gốc, biết được xuất xứ, công bố chất lượng hẳn hoi và họ có bảo hành, chịu trách nhiệm về sản phẩm họ bán, chế độ bảo hành. Đó là cách người tiêu dùng tự bảo vệ mình, chọn lựa thông minh.