Ý tưởng trang trí nội thất độc đáo từ chai thủy tinh

Với những chiếc vỏ chai thủy tinh bạn có thể biến tấu thành những vật dụng trang trí nội thất độc đáo, ấ tượng đến không ngờ đấy. Và đối với những chiếc vỏ chai thủy tinh cũ bạn cũng đừng vội bỏ đi nhé, chỉ với một chút thay đổi, những chai thủy tinh sẽ giúp bạn trang trí nhà cực đẹp! 

Chai thủy làm lọ cắm hoa

Ý tưởng trang trí nội thất độc đáo từ chai thủy tinh

Chai thủy tinh trang trí làm bình cắm hoa

Ý tưởng sử dụng chai thủy tinh làm bình cắm hoa trang trí trong nhà, nơi làm việc không còn quá xa lạ với nhiều người, nó làm không gian quyến rũ hơn. Có nhiều người còn ví rằng dùng chai thủy tinh trang trí lọ hoa làm cho căn phòng bạn trông sexy như người phụ nữ.

Bạn chỉ cần là sơn trắng chiếc chai thủy tinh, kiếm một mảnh vải họa tiết ren màu đen rồi lồng vào phần dưới của chai, bạn sẽ có một lọ hoa khá độc đáo và bắt mắt.

Hoặc nếu muốn tạo sự khác biệt, bạn có thể  phun một lớp sơn bảng đen phủ kín bên ngoài chai thủy tinh, sau đó vẽ thêm họa tiết hoặc viết những thông điệp hay lên đó tùy thích, như vậy bạn đã có chiếc lọ cắm hoa độc đáo, ấn tượng.

Chai thủy tinh làm đèn trang trí

Ý tưởng trang trí nội thất độc đáo từ chai thủy tinh

Chai thủy tinh dùng làm đèn treo trang trí

Chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp những chiếc đèn trang trí lung linh trong chai thủy tinh ở những quán cà phê rồi đúng không. Bạn cũng có thể dùng chai thủy tinh để làm những bóng đèn thắp sáng cho ngôi nhà lung linh huyền ảo như vậy.

Bạn chỉ cần mua những bóng đèn nhỏ xíu, rồi luồng bóng đèn vào trong chai, còn phần dây điện luồng qua cổ chai và gắn một móc treo nào đó. Như vậy là bạn đã trang trí đèn cho không gian nhà mình độc đáo rồi đấy.

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng những chai thủy tinh để tạo chiếc đèn ngủ ấn tượng, ấm áp trong phòng ngủ. Thay vì mua những chiếc đèn ngủ đắt tiền, bạn có thể dùng chai thủy tinh để tạo ra chiếc đèn ngủ độc đáo trong căn phòng bằng cách: Sử dụng chai rượu bỏ đi làm giá đỡ, tạo thêm một chiếc chụp đèn từ giấy sau đó gắn bóng đèn lên trên là bạn đã có ngay chiếc đèn ngủ xinh xắn.

Chai thủy tinh làm chuông gió

Ý tưởng trang trí nội thất độc đáo từ chai thủy tinh

Ý tưởng dùng chai thủy tinh làm chuông gió

Từ một chiếc chai thủy tinh thể tạo thành một chiếc chuông gió đáng yêu quả thực rất ít ai ngờ tới. Dùng chai thủy tinh làm chuông gió nó phát ra những âm thanh tuyệt vời và làm cho không gian bạn thêm sinh động hơn.

Để làm chai thủy tinh làm chuông gió, bạn chỉ cần đục một lỗ qua nút gỗ của chai để làm dây treo chuông, buộc vào các dây chuông những thanh inox nhỏ giúp tạo ra tiếng leng keng. Treo thêm phía dưới những vòng tròn được cắt ra từ chai. Bạn có thể trang trí thêm họa tiết hoa lá yêu thích bằng cách vẽ lên vỏ chai.

Chai thủy tinh làm những bức tranh nghệ thuật

Ý tưởng trang trí nội thất độc đáo từ chai thủy tinh

Dùng chai thủy tinh vẽ tranh trang trí độc đáo, ấn tượng

Dùng chai thủy tinh ghép thành những bức tranh nghệ thuật trang trí trong nhà tại sao không? Đôi khi những chai thủy tinh làm bức tranh nghệ thuật sẽ khiến dàn chai lọ thủy tinh cũ trở thành tác phẩm nghệ thuật trưng bày hiệu quả.

Bạn chỉ cần kiếm một vài lọ sơn màu acrylic rồi vẽ ngẫu hứng lên chiếc chai. Đảm bảo góc phòng nhà bạn sẽ vô cùng lôi cuốn.

Với cách trang trí chai thủy tinh cùng màu vẽ, bạn có thể áp dụng cùng ý tưởng vẽ lọ thủy tinh làm lọ hoa, hay đèn treo, chuông gió…

Dùng chai thủy tinh nhỏ đựng mỹ phẩm

Ý tưởng trang trí nội thất độc đáo từ chai thủy tinh

Dùng chai thủy tinh đựng mỹ phẩm handmade giúp mỹ phẩm luôn sạch, lâu hỏng

Nếu bạn là người yêu mỹ phẩm handmade, thì không thể thiếu những chai thủy tinh nhỏ đựng mỹ phẩm. Dùng lọ thủy tinh để đựng dầu dừa, son sáp, nước hoa, toner, tinh dầu. Những loại mỹ phẩm Handmade đựng trong chai thủy tinh sẽ sạch và đẹp hơn lọ nhựa và không bị hư hỏng mỹ phẩm.

Với ý tưởng sơn chai thủy tinh, bạn có thể sử dụng những gam màu mát mẻ, dễ chịu hơn, tươi sáng hơn để làm đẹp cho lọ mỹ phẩm. Và nó còn tác dụng cải thiện vẻ đẹp đáng yêu cho không gian nhà bạn.

Dùng chai thủy tinh trồng cây cảnh

Ý tưởng trang trí nội thất độc đáo từ chai thủy tinh

Dùng chai thủy tinh trồng cây cảnh

Trồng cây cảnh trong chai thủy tinh sẽ tạo sự ấn tượng cho không gian nhà, hay nơi làm việc. Dùng dao cắt kính khéo kéo cắt vòng quanh chai ra làm hai, sau đó, cho đất vào bên trong rồi trồng cây cảnh nhỏ hoặc cây hoa. Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một ‘chậu cây’ dễ thương.

Bạn có thể đặt những chiếc chai này trong vườn hoặc treo trên những cây khác để làm sinh động khu vườn nhà bạn.